พาเที่ยว Queenstown นิวซีแลนด์ ใครอยากพักผ่อนจากผู้คน ต้องมาให้ได้

Queenstown อยู่ทางใต้ของประเทศนิวซีแลนด์ จะมีอะไรน่าสนใจ

Queenstown เชื่อว่าหลาย ๆ คน คงกำลังมองหาที่เที่ยว ในช่วงซัมเมอร์นี้กันอยู่ทาง ควีนส์ทาวน์ นิวซีแลนด์ วิกิพีเดีย มาถูกทางแล้วล่ะ เพราะวันนี้อลิสจะพาเพื่อน ๆ ล่วงหน้าไปกันก่อนที่ ควันทาวน์ ประเทศนิวซีแลนด์ ทวีปออสเตรเลีย ที่นี่น่าท่องเที่ยวมาก ๆ และนักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ ไม่ควรพลาด

เอาล่ะ ขอบอกก่อนว่าในเมืองนี้ ที่เที่ยวนั้นมีหลายที่มาก ๆ แต่ที่เราจะพาไป เน้นไปในทางชมวิวทิวทัศน์ ที่หาได้ยาก และเชื่อว่า เมืองควีนทาวน์ จะเป็นเมืองโปรดของใครหลาย ๆ คนเช่นกัน

ถ้ามาที่ New Zealand ต้องไม่พลาดเมืองนี้ จะไปไหนนั้น ตามมาเลย

Queenstown

แค่ถนนหนทางก็พาเราเพลิดเพลินได้ ลินดิสพาส (Lindis Pass) New Zealand ถนนแห่งวิวภูเขาตระการตา เห็นแล้วก็ฟีลดีสุด ๆ เอาจริง ๆ ก็ไม่คิดว่าแค่ถนน ก็จะวิวดีขนาดนี้เลย ภูเขาของที่นี่ ในช่วงซัมเมอร์นี้ จะเป็นมีออกเขียว ๆ ไปทางน้ำตาลอมเหลือง ๆ เหมือนเราใส่ฟิลเตอร์เลยนะ ถ่ายรูปสวยม๊าก!!

เมื่อเราได้เดินทางเข้ามาในเมืองนี้แล้ว ขับตรงไปอีกหน่อยจะเจอวิวของ ทะเลสาบวาคาติปู (Lake Wakatipu) โอ๊ยยย สวยไม่ไหว เมืองอะไรกันเนี่ย ยิ่งร้านอาหารที่นี่นะ เอาตรง ๆ อร่อยทุกอย่าง ยิ่งพวกชีส ไอติม ขนมเอย อะไรเอย อร่อยจนน้ำตาไหลเลยล่ะ

เมืองนี้มีที่เที่ยวเยอะมาก ๆ ส่วนใหญ่แล้ว จะเน้นความเป็นส่วนตัว ไม่พลุกพล่าน เพราะเป็นเมืองเล็ก ๆ แต่วิวโคตรหลักล้าน แบบว่าชีวิตนี้หาไม่ได้อีกแล้ว ต้องที่นี่เท่านั้น อลิสไม่ได้เวอร์นะ ถ้าอยากรู้ว่าดีต่อใจแค่ไหน ต้องลองไปเองแล้วล่ะ

ครั้งหน้าอลิสจะพามาส่อง แหล่งท่องเที่ยวทั่วโลก กันต่อว่าเมืองนี้ ควรไปจุดไหนแบบเจาะลึก อย่าพลาดเชียวนะ

เขียนโดย อลิส